Skip to main content

ภาษา

 

UNHCR ร่วมกับบริษัท ไลฟ์อีส กรุ๊ป จำกัด จัดงาน LIFEiS BEAUTiFUL - No boundaries for sharing ระดมทุนเพื่อช่วยเหลือวิกฤตผู้ลี้ภัยโลก

 

UNHCR ร่วมกับบริษัท ไลฟ์อีส กรุ๊ป จำกัด จัดงาน LIFEiS BEAUTiFUL - No boundaries for sharing ระดมทุนเพื่อช่วยเหลือวิกฤตผู้ลี้ภัยโลก

 

 


จำนวนผู้ถูกบังคับให้ลี้ภัยจากสงคราม การประหัตประหาร และความขัดแย้งในปีที่ผ่านมาเพิ่มสูงขึ้นเกิน 70 ล้านคน ซึ่งเป็นสถิติที่สูงที่สุดเท่าที่สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) เคยประสบมาในระยะเวลาการทำงานเกือบ 70 ปี ด้วยจำนวนผู้คนที่เพิ่มสูงอย่างต่อเนื่องนี้ ทำให้การดำเนินการหาทางออกมีความซับซ้อนและต้องการความร่วมมือสนับสนุนจากทุกภาคส่วนในสังคม

ครั้งแรกในประเทศไทย UNHCR ร่วมมือกับ บริษัท ไลฟ์อีส กรุ๊ป จำกัด กลุ่มธุรกิจเพื่อสังคมที่มีจุดมุ่งหมายในการสร้างสรรค์สังคมแห่งการเกื้อกูล จัดงานไลฟ์สไตล์ LIFEiS BEAUTiFUL - No boundaries for sharing สร้างปรากฎการณ์การรวมตัวกันของกลุ่มคนหลากหลายความสนใจ สร้างพื้นที่แห่งการสร้างสรรค์และส่งเสริมการแบ่งปันและการให้แก่คนรุ่นใหม่ พร้อมระดมทุนช่วยเหลือวิกฤตผู้ลี้ภัยโลกในปัจจุบัน

“ในปีนี้ UNHCR ได้รับความร่วมมือจากองค์กรใหม่ๆ ในหลายภาคส่วนที่มีเป้าหมายในการร่วมเป็นกระบอกเสียงให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ลี้ภัย” เพีย คาร์เมลา พากีโอ รองผู้แทนข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ ประจําประเทศไทย กล่าว ”งานนี้เป็นตัวอย่างที่น่าชื่นชมที่กลุ่มธุรกิจเพื่อสังคมในประเทศไทยและตัวแทนคนรุ่นใหม่ได้ใช้ความรู้ความสามารถที่ตนถนัดอย่างสร้างสรรค์เพื่อสนับสนุนการช่วยเหลือผู้ลี้ภัยทั่วโลก”

งาน LIFEiS BEAUTiFUL - No boundaries for sharing ได้รวบรวมกลุ่มศิลปินชั้นนำและตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่จะมาสร้างสรรค์ผลงานเพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมการแบ่งปันในสังคมไทยอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

“ผมเชื่อว่ามีคนไทยอีกเป็นจำนวนมากในทุกๆ มุมของสังคมที่มีความตั้งใจอยากทำประโยชน์เพื่อส่วนรวมอย่างแท้จริง ซึ่งพวกเขาแค่รอจังหวะในการเชื่อมโยงเข้าหากันเท่านั้นเอง” นภ พรชำนิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไลฟ์อีส กรุ๊ป จำกัด “ผมหวังว่างานนี้จะเป็นการจุดประกายการเริ่มต้น เป็นพื้นที่เปิดกว้างเพื่อทุกคน ไม่ว่าจะวัยใด เชื้อชาติใดก็ตาม ทุกคนสามารถมาร่วมกิจกรรมและสร้างความเกื้อกูลในแบบของตัวเองต่อเพื่อนมนุษย์ได้อย่างดีที่สุด”

งาน LIFEiS BEAUTiFUL - No boundaries for sharing จะจัดขึ้นในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 9 – 10 พฤศจิกายน 2562 ณ ลิโด้ คอนเน็คท์ โดยมีกิจกรรมสนุกสนาน อาทิ ตลาดฟลีมาร์เก็ตขายอาหารและสินค้า งานสตรีทอาร์ต การแสดงทางศิลปะ คอนเสิร์ตการกุศล ดีเจเปิดแผ่น การตั้งแสดงบ้านพักพิงชั่วคราวรุ่นใหม่ของผู้ลี้ภัย และยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ได้ร่วมสนุกอย่างสร้างสรรค์อีกมากมาย

ภายในงานมีการแสดงทางศิลปะโดยศิลปินสตรีทอาร์ตรุ่นใหม่ อย่าง กบ กอร์ บอร์ วอร์ (พงษ์ภาสกร กุลถิรธรรม) และ NEV3R (มงคล รัตนภักดี) และยังได้ความร่วมมือจากนักวาดภาพประกอบรุ่นใหม่ อย่าง รักกิจ (รักกิจ ควรหาเวช), ยูน-ปัณพัท เตชเมธากุล, An Officer Dies (กอล์ฟ-ฐิติภูมิ เพ็ชรสังข์ฆาต), Benzilla (เบนซ์-ปริญญา พิเชษฐศิริพร) และ Happy Pomme Studio (ปอม-ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง) ที่ช่วยออกแบบกระเป๋าผ้าคอลเลกชั่นพิเศษเฉพาะสำหรับงานนี้ เมื่อซื้อกระเป๋า 1 ใบ เด็กผู้ลี้ภัยในพื้นที่พังพิงในประเทศไทยจะได้รับชุดเครื่องเขียน 1 ชุด เป็นการให้และส่งต่อกำลังใจแก่ผู้ลี้ภัยเพื่อนำไปใช้สร้างสรรค์ต่อไป และยังมีคอนเสิร์ตเพื่อการกุศลที่จัดขึ้นในวันที่ 10 พฤศจิกายน โดยศิลปินนักร้องชื่อดังของประเทศไทย นำโดย นภ พรชำนิ พร้อมแขกรับเชิญอย่าง YKPB, 2 Days Ago Kids และ Triumphs Kingdom

กิจกรรมเพิ่มเติมงาน LIFEiS BEAUTiFUL - No boundaries for sharing จัดต่อเนื่องตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน ถึง วันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 ณ ลิโด้ คอนเน็คท์ โดย UNHCR, LIFEiS Group และ Documentary Club ร่วมมือกันรวบรวมภาพยนตร์และสารคดีที่มีเรื่องราวแห่งการแบ่งปันและน่าสนใจเกี่ยวกับผู้ลี้ภัยที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย นำโดยสารคดีสั้น Lost & Found ของ National Geographic Documentary Films ฝีมือผู้กำกับรางวัลออสการ์ ออร์แลนโด วอน ไอน์ซีเดล (Orlando von Einsiedel) เกี่ยวกับเรื่องราวของชายชาวโรฮิงญา ผู้มีจิตใจโอบอ้อมอารีมอบความช่วยเหลือในการคอยค้นหาเด็กที่สูญหายในค่ายผู้ลี้ภัยกูตูปาลอง ประเทศบังคลาเทศ ให้พวกเขาได้พบกับครอบครัวอีกครั้ง

รายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้ UNHCR เพื่อนำไปช่วยเหลือครอบครัวผู้ลี้ภัยจากสงคราม การประหัตประหาร และความขัดแย้งทั่วโลก

ด้วยความช่วยเหลือจากคุณ UNHCR สามารถส่งต่อความช่วยเหลือถึงครอบครัวที่ถูกบังคับให้หนีออกจากบ้านของตนและสร้างความหวังให้กับพวกเขาได้ ร่วมเป็นครอบครัวเดียวกันกับ UNHCR สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับชีวิตผู้ลี้ภัยด้วยการบริจาคอย่างต่อเนื่องได้ที่เว็บไซต์ www.unhcr.or.th

 

ตารางกิจกรรม:

กิจกรรมงาน LIFEiS BEAUTiFUL - No boundaries for sharing ที่ ลิโด้ คอนเน็คท์

วันที่

เวลา

กิจกรรม

หมายเหตุ

เสาร์ 9 พ.ย.

อาทิตย์ 10 พ.ย.

13.00

22.00 น.

กิจกรรมไลฟ์สไตล์

ตลาดฟลีมาร์เก็ตขายอาหารและสินค้า

งานสตรีทอาร์ตเพื่อ UNHCR

การแสดงศิลปะแสงและภาพ

ดีเจเปิดแผ่น

ดนตรีสด

การตั้งแสดงบ้านพักพิงชั่วคราวรุ่นใหม่ของผู้ลี้ภัย

เข้าร่วมฟรี

อาทิตย์ 10 พ.ย.

14.00 น.

และ

19.00 น.

คอนเสิร์ตการกุศล

นำโดยศิลปินนักร้องชื่อดังของประเทศไทย

  • นภ พรชำนิ
  • P.O.P.
  • Yokee Playboy
  • 2 Days Ago Kids
  • Triumphs Kingdom

บัตรราคา 1,600 บาท และ

2,100 บาท สำหรับบัตรโซน VIP พร้อมกระเป๋าผ้า 1 ใบ

 

ซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือhttps://www.thaiticketmajor.com/concert/pass-the-love-fwd-no2-2019.html

รอบฉายภาพยนตร์และสารคดี ที่ ลิโด้ คอนเน็คท์

วันที่

กิจกรรม

หมายเหตุ

อาทิตย์ 17 พ.ย.

อาทิตย์ 24 พ.ย.

อาทิตย์ 1 ธ.ค.

อาทิตย์ 8 ธ.ค.

Life is Beautiful, Capernaum,

Lost and Found และ Midnight Traveler

 

ติดตามรายละเอียดรอบฉายและบัตรได้ที่ https://www.ticketmelon.com/

สารคดีสั้นเรื่องแรกจาก THE STANDARD และ ทอล์กพิเศษ โดย เคน นครินทร์ บรรณาธิการบริหาร THE STANDARD

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

http://bit.ly/LIFEiSBEAUTiFUL_FB และ https://www.facebook.com/thestandardth/

พรีออร์เดอร์สินค้า LIFEiS BEAUTiFUL คอลเลกชั่นพิเศษ

เสาร์ 26 ตุลาคม

พรีออร์เดอร์กระเป๋าผ้าและเสื้อยืด

LIFEiS BEAUTiFUL คอลเลกชั่นพิเศษ

*สินค้ามีจำนวนจำกัด

สั่งซื้อได้ที่ LIFEiS Store ในลาซาด้า หรือ https://www.lazada.co.th/shop/lifeis-beautiful/

 

*ตารางกิจกรรมอาจมีการเปลี่ยนแปลง สามารถตรวจสอบวันเวลาล่าสุดได้ที่ Event page: http://bit.ly/LIFEiSBEAUTiFUL_FB