Skip to main content

 

6 ปี วิกฤตผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญาประเทศบังคลาเทศ

กว่า 6 ปี ที่นับแสนคนต้องไร้บ้าน ต้องการที่พักพิง สิ่งของบรรเทาทุกข์ และการเยียวยาจิตใจ ความช่วยเหลือจากคุณตอนนี้สำคัญที่สุด

กว่า 6 ปี ที่ผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญาต้องเผชิญกับความสูญเสีย จากการประหัตประหาร เด็ก ผู้หญิง ผู้สูงอายุ ครอบครัวถูกบังคับให้หนีออกจากบ้าน และยังเผชิญกับวิกฤตซ้อนวิกฤต เช่น มรสุมรุนแรง ฝนตกหนัก น้ำท่วมครั้งใหญ่ และเหตุเพลิงไหม้รุนแรงในค่ายผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญา เมืองค็อกซ์ บาซาร์ ประเทศบังคลาเทศ นี่เป็นอีกครั้งที่ครอบครัวชาวโรฮิงญาต้องสูญเสียบ้าน และทุกอย่างที่พวกเขาเคยมีหลังต้องลี้ภัยจากความขัดแย้งเป็นเวลาหลายปี ความช่วยเหลือจากคุณตอนนี้สำคัญอย่างยิ่ง

ทุกปีผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญาหลายแสนคนที่พักพิงอยู่ในเมืองค็อกซ์ บาซาร์ ประเทศบังคลาเทศ ต้องเผชิญกับความยากลำบาก และความท้าทายรอบด้านจากทั้งสภาพอากาศที่รุนแรง เช่น ฝนตกหนักในฤดูมรสุม ที่ทำให้เกิดดินถล่มทุกปี พายุไซโคลนที่พัดเอาบ้าน รวมถึงอาคารที่เป็นสิ่งอำนวยความสะดวก ได้แก่ สถานพยาบาล และศูนย์การเรียนรู้ของเด็ก ๆ และครอบครัวพังเสียหาย

และเหตุเพลิงไหม้ได้เผาทำลายที่พักพิงส่วนหนึ่งของค่าย มากกว่า 15,000 คน ได้รับผลกระทบ ในจำนวนนี้ 12,000 คน ต้องไร้บ้านทันที สิ่งอำนวยความสะดวกของพวกเขา เช่น โรงเรียน และสถานพยาบาล ถูกเพลิงไหม้เผาทำลาย ได้รับความเสียหาย

ทันทีที่เกิดเหตุอาสามัครผู้ลี้ภัยที่ได้รับการฝึกอบรมจาก UNHCR เป็นกลุ่มแรกที่เข้าถึงพื้นที่เพื่อมอบความช่วยเหลือเบื้องต้น UNHCR อยู่ในพื้นที่ทำงานร่วมกับพันธมิตรเร่งมอบความช่วยเหลือ ด้วยที่พักพิง และสิ่งของบรรเทาทุกข์ รวมถึงความคุ้มครองที่จำเป็นในทุก ๆ ด้าน เช่น การติดตาม และการคืนครอบครัวที่อาจพลัดหลงขณะเกิดเหตุ แต่เรายังต้องการการสนับสนุนอีกมากเพื่อช่วยชีวิตครอบครัวชาวโรฮิงญาที่ได้รับผลกระทบ ที่พักพิง สิ่งของบรรเทาทุกข์ รวมถึงการเยียวยาจิตใจ เป็นสิ่งที่พวกเขากำลังต้องการมากที่สุด

โปรดบริจาคตอนนี้
การบริจาครายเดือนช่วยให้เราสามารถปกป้องครอบครัวที่ถูกบังคับให้หนีจากความรุนแรงได้อย่างต่อเนื่อง มอบชีวิตใหม่และทำให้พวกเขามีความหวังอีกครั้ง

 

ท่านสามารถร่วมบริจาคผ่านบัตรเครดิต เดบิต Line Pay หรือ

1. บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ l ชื่อบัญชี UNHCR Special Account เลขที่บัญชี 004-225-8596
2. บัญชีธนาคารกสิกรไทย  l ชื่อบัญชี UNHCR Special Account  l เลขที่บัญชี 030-288-8043 

เมื่อโอนเงินบริจาคเรียบร้อยแล้วกรุณาส่งหลักฐานการโอนเงินมาที่ LINE ID: @UNHCRDonation

*ในกรณีที่งบประมาณในการให้ความช่วยเหลือในสถานการณ์ฉุกเฉินเพียงพอต่อความต้องการ เงินบริจาคส่วนที่เหลือจะถูกนำไปช่วยเหลือผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญาในทุกด้านๆ ต่อไปค่ะ

 

เงินบริจาคของคุณทั้งหมดจะถูกใช้เพื่อผลประโยชน์ของผู้ลี้ภัยเท่านั้น

* การบริจาคของคุณปลอดภัยสูงสุด และยังไม่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้

UNHCR จะนำเงินบริจาคของท่านใช้เพื่อช่วยชีวิตจากวิกฤติการณ์ในครั้งนี้ หากการบริจาคได้รับมากกว่างบประมาณที่กำหนด เงินบริจาคที่เหลือจะถูกนำไปใช้ช่วยเหลือภัยพิบัติ และวิกฤตการณ์ผู้ลี้ภัยอื่นๆ ต่อไป

เงินบริจาคไม่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ ขอขอบพระคุณในความเมตตาของท่านค่ะ

แชร์ให้เพื่อน