Skip to main content

ครบรอบ 3 ปี วิกฤติผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญา เกือบ 1 ล้านคนยังไม่สามารถกลับบ้านได้อย่างปลอดภัยต้องการความช่วยเหลือจากคุณด่วนที่สุด

UNHCR ยังคงมอบความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องแก่ผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญาเกือบ 1 ล้านคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ลี้ภัยในกลุ่มเปราะบางเช่น เด็ก ผู้หญิงและผู้สูงอายุ ตลอด 3 ปี ที่ถูกบังคับให้หนีจากบ้าน

ในเดือนสิงหาคม ปี พ.ศ. 2560 ครอบครัวผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญาถูกทำร้ายและถูกคุกคามอย่างโหดร้าย ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก หลายแสนคนถูกบังคับให้เดินทางผ่านเส้นทา’ที่อันตราย ผ่านป่า ข้ามภูเขา แม่น้ำ เพื่อเอาชีวิตรอด ครอบครัวของซูรา ไม่รู้ล่วงหน้าว่ากำลังจะเกิดเรื่องร้ายขึ้นจนกระทั่งกองกำลังติดอาวุธมาถึงและเผาหมู่บ้านของเธอ 

‘ฉันเห็นญาติถูกทำร้ายจนเสียชีวิต ฉันต้องหนีเพื่อให้ลูกๆ ฉันรอด’
 

UNHCR อยู่ในพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ลี้ภัยเช่นซูรา หลายแสนคน 3 ปี ต่อมา เรายังคงทำงานเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ลี้ภัยได้รับที่พักพิง การรักษาพยาบาล น้ำสะอาด การศึกษา เรามอบความคุ้มครอง เตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉิน รวมถึงการลดความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจเกิดจากภัยพิบัติในฤดูมรสุม ความเมตตาและความช่วยเหลือจากคุณช่วยชีวิตผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญา เช่นคุณแม่ผู้ลี้ภัยเช่นซูรา ให้มีชีวิตรอดและเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้อีกครั้ง

  • ให้ความช่วยเหลือในวิกฤต COVID-19 ป้องกันการแพร่ระบาด สร้างโรงพยาบาล รวมถึงมอบชุดปรับปรุงที่พักพิงให้ครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากมรสุม
  • ซ่อมแซมที่พักพิง เสริมสร้างความแข็งแรงของทางเดิน สะพานและกำแพงเพื่อป้องกันแผ่นดินถล่ม
  • มอบการศึกษาและอุปกรณ์การเรียนให้เด็กๆ ชาวโรฮิงญาได้เรียนหนังสือ
  • สนับสนุนการสร้างบ่อน้ำสะอาดให้ผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญา

โปรดบริจาคตอนนี้


นอกจากนี้ เงินบริจาคจะถูกนำไปสนับสนุนการฝึกอบรมผู้ลี้ภัยเพื่อให้ความรู้ในการปฏิบัติและตอบสนองในสถานการณ์ฉุกเฉิน จัดหาผ้าพลาสติกเอนกประสงค์ ที่พักพิง มุ้งกันยุง อพยพครอบครัวที่ตกอยู่ในความเสี่ยงจากน้ำท่วมและแผ่นดินถล่มไปยังพื้นที่ปลอดภัย เป็นต้น
ในกรณีที่เงินบริจาคเพื่อสถานการณ์ในประเทศบังคลาเทศครบตามงบประมาณที่ต้องการใน ปี พ.ศ. 2562 เงินบริจาคส่วนที่เหลือจะถูกนำไปช่วยเหลือในสถานการณ์ฉุกเฉินอื่นต่อไป

 

เงินบริจาคของคุณทั้งหมดจะถูกใช้เพื่อผลประโยชน์ของผู้ลี้ภัยเท่านั้น

* การบริจาคของคุณปลอดภัยสูงสุด และยังไม่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้

UNHCR จะนำเงินบริจาคของท่านใช้เพื่อช่วยชีวิตจากวิกฤติการณ์ในครั้งนี้ หากการบริจาคได้รับมากกว่างบประมาณที่กำหนด เงินบริจาคที่เหลือจะถูกนำไปใช้ช่วยเหลือภัยพิบัติ และวิกฤตการณ์ผู้ลี้ภัยอื่นๆ ต่อไป

เงินบริจาคไม่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ ขอขอบพระคุณในความเมตตาของท่านค่ะ

แชร์ให้เพื่อน