Skip to main content

ในเยเมน ทุก 10 นาที มีเด็กอย่างน้อย 1 คน เสียชีวิตจากโรคที่สามารถป้องกันได้

หายนะของวิกฤตการณ์ด้านมนุษยธรรมที่เลวร้ายที่สุดยังไม่คลี่คลาย

เป็นระยะเวลากว่า 8 ปี ของสงครามที่โหดร้าย สร้างความเสียหายใหญ่หลวงให้กับเยเมนกลายเป็นหนึ่งในประเทศที่ยากจนที่สุดในตะวันออกกลาง ชาวเยเมนกว่า 20 ล้านคน ต้องการความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมอย่างเร่งด่วน ผู้คนนับล้านถูกบังคับให้หนีออกจากบ้านเพื่อเอาชีวิตรอดตอนนี้พวกเขายังต้องเผชิญกับโรคระบาดและความอดอยาก ซ้ำร้าย การต่อสู้ที่ยิ่งทวีความรุนแรงประกอบกับการระบาดของอหิวาตกโรค และความขาดแคลนด้านอาหาร ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและผู้พลัดถิ่นเป็นจำนวนมาก

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 กำลังซ้ำเติมสถานการณ์วิกฤตอยู่นี้ สัดส่วนผู้ที่เสียชีวิตของผู้ติดเชื้อสูงที่สุดในโลก

16 ล้านคน ที่มีแนวโน้มเผชิญกับภาวะอดอยากในปีนี้ ขณะที่อีกหลายหมื่นคนมีชีวิตอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ต่างจากภาวะอดอยาก และอีก 5 ล้านคน อยู่ใกล้กับภาวะอดอยากเพียงแค่เอื้อม ภารกิจเร่งด่วนที่สุดในเยเมนวันนี้คือการยับยั้งความอดอยากในระดับที่เราไม่เคยพบมาก่อนในรอบ 40 ปี

และในตอนนี้ คุณสามารถช่วยชีวิตพวกเขาเหล่านี้ได้

มากกว่า 4.5 ล้านคน ในขณะนี้ต้องพลัดถิ่นอยู่ในประเทศอย่างหมดหนทาง เอาชีวิตรอดในแต่ละวันอย่างยากลำบาก แสวงหาความปลอดภัย ที่พักพิง และต้องการความช่วยเหลือฉุกเฉินเร่งด่วน 80% ของชาวเยเมนที่ต้องพลัดถิ่นนี้เป็นเด็กและผู้หญิง ใช้ชีวิตอยู่ด้วยความยากลำบากในภาวะยากจนสุดขีด

บริจาคตอนนี้เพื่อช่วยให้ครอบครัวชาวเยเมนมีชีวิตรอด ให้พวกเขาสามารถเข้าถึง:

  • มอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ที่จำเป็นเช่น ที่พักพิง เสื่อนอนและผ้าห่ม
  • สนับสนุนด้านสุขอนามัยเช่น สบู่ น้ำยาล้างมือ และติดตั้งจุดล้างมือ
  • สนับสนุนการรักษาพยาบาล รวมถึงศูนย์บริการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19
  • สนับสนุนความช่วยเหลือด้านการเงินฉุกเฉินแก่ครอบครัวผู้พลัดถิ่น

โปรดช่วยชีวิตชาวเยเมนบริจาคตอนนี้

* การบริจาคอย่างต่อเนื่องทำให้เราสามารถช่วยชีวิตครอบครัวที่ถูกบังคับให้หนีได้มากขึ้น คุณได้มีส่วนในการมอบความช่วยเหลือและความคุ้มครองอย่างต่อเนื่อง ให้พวกเขามีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและกลับมามีความหวังในอนาคตอีกครั้ง

เงินบริจาคของคุณทั้งหมดจะถูกใช้เพื่อผลประโยชน์ของผู้ลี้ภัยเท่านั้น

* การบริจาคของคุณปลอดภัยสูงสุด และยังไม่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้

แชร์ให้เพื่อน