Skip to main content

ภาษา

 

บุคคลากรยูเอ็นเอชซีอาร์

ความช่วยเหลือเล็ก ๆ จากเพื่อนของเรา

ยูเอ็นเอชซีอาร์ โชคดีที่มีเพื่อนคนสำคัญกลุ่มหนึ่งซึ่งประสบความสำเร็จในอาชีพ การงานของพวกเขาและใช้ความสามารถและชื่อเสียงของพวกเขาเพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับงานของยูเอ็นเอชซีอาร์ ระดมทุนและล็อบบี้รัฐบาลต่าง ๆ พวกเขาได้ช่วยเติมเต็มงานของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นและเจ้าหน้าที่สากลของ ยูเอ็นเอชซีอาร์ผู้ซึ่งเป็นทรัพยากรที่สำคัญของยูเอ็นเอชซีอาร์ทั่วโลก

อันที่จริงยูเอ็นเอชซีอาร์ มีผู้สนับสนุนที่มีชื่อเสียงไม่มากเท่าไรนักเมื่อเทียบกับองค์กรมนุษยชนอื่น ๆ และ ผู้สนับสนุนเหล่านี้ก็มาจากครอบครัวที่ต่างกัน และหลากหลายสาขาอาชีพ แต่พวกเขาต่างก็มีความตั้งใจเดียวกันที่จะช่วยเหลือผู้พลัดถิ่นทั่วโลกและช่วยให้โลกได้ตระหนักว่าผู้คนที่เปราะบาง เหล่านั้นมีความทรมาน และต้องการความช่วยเหลืออย่างไร

เพื่อน ๆ ที่ให้ความช่วยเหลือแก่ยูเอ็นเอชซีอาร์ ได้แก่ สมาชิกราชวงศ์ต่าง ๆ นักดนตรี นักแสดงทั้งบนเวทีและภาพยนตร์ นักเขียน นักกีฬาชื่อดัง นักวิชาการ นายแบบ นางแบบ ช่างภาพ นักสังคมสงเคราะห์ และนักเรียน ซึ่งบางคนก็เคยเป็นผู้ลี้ภัยมาก่อนในขณะที่บางคนซึ่งมาจากชนชั้นที่มีเอกสิทธิ์ที่เหนือกว่าแต่ก็รู้สึกมุ่งมั่นที่ จะเข้ามาช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก

เพื่อน ๆ เหล่านี้มีทั้งทูตสันถวไมตรีระดับนานาชาติอย่าง แองเจลินา โจลี และเอเดล อิมาม ทูตสันถวไมตรีระดับประเทศ เช่น คาเล็ด โฮสเซนี และผู้สนับสนุนพิเศษอย่างนักบาสเก็ตบอล โหลว เติ้ง ช่างภาพ ซาลเม และผู้กำกับแสงเจอร์รี่ ฮอฟสเต็ทเทอร์

พวกเขาได้ให้ความช่วยเหลือยูเอ็นเอชซีอาร์ในหลาย ๆ ด้านเพื่อส่งเสริมงานของยูเอ็นเอชซีอาร์ ระดมทุนและสร้าง ความตระหนักเกี่ยวกับผู้พลัดถิ่นนับล้านคนทั่วโลก บ้างก็จัดฟรีคอนเสิร์ต บ้างก็ช่วยโน้มน้าวรัฐบาลต่าง ๆ บ้างก็เดินทาง ลงไปในพื้นที่เพื่อสร้างความหวังให้แก่ผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นภายในประเทศที่ทนทุกข์ทรมาน เพื่อทำให้พวกเขาเหล่านั้นได้รู้ว่ายังมีผู้คนที่ห่วงใยพวกเขาอยู่ ถ้าไม่มีเพื่อน ๆ เหล่านี้แล้ว ยูเอ็นเอชซีอาร์คงจะต้องทำงานหนักกว่านี้

แองเจลินา โจลี ผู้แทนพิเศษฯของยูเอ็นเอชซีอาร์

นักแสดงหญิงชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียง แองเจลินา โจลี ได้เริ่มเดินทางไปทั่วโลกกับยูเอ็นเอชซีอาร์ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2544 เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ลี้ภัย และเธอได้ทำงานกับเจ้าหน้าที่ภาคสนามและพบปะกับผู้ลี้ภัยในกว่า 20 ประเทศ

มาทำความรู้จักกับแองเจลินา โจลี

ความมุ่งมั่นที่ไม่ท้อถอยเพื่อช่วยเหลือผู้พลัดถิ่น ทำให้โลกเห็นสภาพอันแสนลำบากของผู้พลัดถิ่น และเจรจาขอความ ช่วยเหลือ

ประวัติของแองเจลินา โจลี

เส้นทางแห่งดวงดาวบนจอเงิน

งานเขียนและหนังสือโดยแองเจลินา โจลี

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับความประทับใจส่วนตัวและทัศนะคติของคุณโจลีระหว่างการเดินทางภาคสนามในฐานะทูตสัน-ถวไมตรีของยูเอ็นเอชซีอาร์

การเดินทางภาคสนามของแองเจลินา โจลี

ข้อมูลการเดินทางภาคสนามของคุณโจลี เธอไปที่ไหนมาบ้างและบอกกล่าวอะไรบ้าง

แปลโดย คุณวรรณจันทร์ ไชยมนตรี