Skip to main content

ภาษา

 

เรื่องราวของผู้ลี้ภัย

สนับสนุนในระยะยาวของคุณสามารถสร้างล้านชีวิตของผู้ลี้ภัย

Refugee Stories

เติบโตมาพร้อมกับภาวะขาดฮอร์โมนเจริญเติบโต โอมาร์ หยุดการรักษาเมื่อครอบครัวต้องหนีจากซีเรีย การตั้งถิ่นฐานใหม่เป็นเพียงความหวังเดียวที่ร่างกายของเขาจะโตขึ้นได้อีกครั้ง       Read More >>
Refugee_father
เฮกกีแยสชาลอมประเทศฮังการี “ทุกๆเดือนผมจะพาลูกไปรักษาสายตาที่แบกแดด ในวันนัดตรวจครั้งสุดท้ายโรงพยาบาลคนแน่นมากเราเลยตัดสินใจนั่งรถกลับไปรอที่โรงแรมก่อน เราเดินออกมาที่ถนนเพื่อเรียกแท็กซี่ และก็ม... Read More >>
ค่ายผู้ลี้ภัยแม่หละ ประเทศไทย 29 กันยายน (UNHCR) อดีตเด็กผู้ลี้ภัยจำนวน 18 คนที่ได้รับโอกาสตั้งถิ่นฐานใหม่ในประเทศสหรัฐอเมริกา เดินทางกลับมาเยี่ยมญาติที่ยังอาศัยในค่ายแม่หละ จ.ตาก พวกเขายึดคำปฎิญาณว่า... Read More >>
Mohammad
ผมอยากจะเริ่มเล่าเรื่องราวของผู้ลี้ภัยด้วยเรื่องของมูฮัมมัดจากโพสต์ในปีพ.ศ 2557 ตอนแรกที่พบกันเมื่อปีที่แล้วมูฮัมมัดเพิ่งลี้ภัยมาจากซีเรีย และมาทำงานเป็นเสมียนอยู่ที่โรงแรมของผมที่ประเทศอิรัก ช่วงที่ส... Read More >>
Hany
“อย่าลืมผู้คนที่เต็นท์” ฮานีพูดด้วยสำนวนนักกวี ฮานีวัย 21 ปีลี้ภัยมาจากเมืองฮอมส์ ประเทศซีเรีย เขาเรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเอง และเคยเขียนบทกวีจากห้องนอนของเขาที่ซีเรีย ฮานีมีความผิดปกติด้านสา... Read More >>
Joel
ค่ายผู้ลี้ภัยทองโกการาประเทศซิมบับเว 7 กรกฎาคม (UNHCR)–  นับจากโจเอล ไซต์ วัย 20 ปีได้ลี้ภัยจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกประเทศบ้านเกิดมาหาความปลอดภัยที่ประเทศซิมบับเวนั้น โอกาสในการได้เข้าศ... Read More >>
Moo Ra Win
กรุงเทพฯ ประเทศไทย 30 มิถุนายน (UNHCR)- เช้าวันฝนพรำในฤดูฝนอาจทำให้หลายคนหม่นหมอง แต่ไม่ใช่กับมูราวิน แม่เลี้ยงเดี่ยววัย 21 ปี และลูกทั้ง 2 คน เพราะพวกเขากำลังจะได้ไปตั้งถิ่นฐานใหม่ที่ประเทศสหรัฐอเมริ... Read More >>
Fiona
คริสติน เดวิส นักแสดงชื่อดัง เดินทางไปยังประเทศยูกันดากับ UNHCR เพื่อพบกับผู้ลี้ภัยชาวซูดานใต้ ที่ค่ายชั่วคราวไรโนในเมืองอารูอาทางเหนือของประเทศยูกันดา Read More >>
Laban
ลาบานต้องทิ้งทุกอย่างไว้ข้างหลัง ลาบาน อายุ 19 ปี: “แม่เป็นคนสอนฉันตัดเสื้อ ตอนนั้นฉันมีโอกาสได้ไปโรงเรียนและทำให้ฉันได้เรียนรู้ทักษะต่างๆมากมายและสามารถพัฒนาฝีมือให้ดีขึ้นกว่าเมื่อก่อน และตอนนี... Read More >>