Skip to main content

ภาษา

กลุ่มผู้ลี้ภัยใช้ผ้าห่มและเสื้อผ้ากันหนาวห่มตัวขณะลี้ภัยข้ามชายแดนมาซิโดเนีย-เซอร์เบีย ท่ามกลางอากาศที่หนาวจัดของเดือนมกราคม 2559
ม.ค. 17,2017 | ข้อมูลข่าวสาร
หน่วยงานผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) เรียกร้องรัฐบาลให้มอบความช่วยเหลือและความคุ้มครองกับผู้ลี้ภัยและผู้อพยพที่ต้องต่อสู้กับภัยหนาวที่ยุโรปตอนนี้ เบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย ผู้ลี้ภัยและผู้อพยพหลายพัน... Read More
เด็กผู้ลี้ภัยชาวซีเรียพลัดถิ่นถืออาหารที่อาสาสมัครท้องถิ่นทำมามอบให้ที่เมืองอัล มาชาติเยห์ ทางตะวันออกของอเลปโป ในขณะที่ UNHCR และหน่วยงานพันธมิตรส่งมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ให้กับชาวซีเรีย
ม.ค. 9,2017 | ข้อมูลข่าวสาร
นายซัดจาด มาลิก ผู้แทนสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติประจำประเทศซีเรียให้ข้อมูลว่าชาวซีเรีย 261,000 คนได้รับชุดบรรเทาทุกข์ต้านภัยหนาวแล้ว แต่ยังต้องการความช่วยเหลืออยู่เนื่องจากที่พักพิงส่... Read More
UNHCR ยกย่องประเทศไทยในความตั้งใจล่าสุดเพื่อลดภาวะไร้รัฐไร้สัญชาติ
ธ.ค. 29,2016 | ข้อมูลข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์ ๒๙ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ กรุงเทพฯ, ๒๙ ธันวาคม สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยสหประชาชาติ (UNHCR)ยกย่องความก้าวหน้าของรัฐบาลไทย ที่มุ่งทำให้เด็กและเยาวชนซึ่งประสบกับภาวะไร้รัฐไร้สัญชาติจำนวน... Read More
พ.ย. 28,2016 | ข้อมูลข่าวสาร
ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยได้ให้สัญชาติไทยแก่บุคคลไร้สัญชาติ (ไร้รัฐไร้สัญชาติ)มากกว่า 23,000 ราย โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะขจัดการไร้สัญชาติให้หมดภายในปี พ.ศ. 2567 เรื่องโดย นันทนีย์ เจษฎาชัยยุทธ... Read More
พ.ย. 12,2016 | ข้อมูลข่าวสาร
UNHCR ประเทศไทย สานต่อและยกระดับแนวคิด “การทำงานเพื่อมนุษยธรรม กับหลักพุทธศาสนา” สู่ระดับโลก เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับวิกฤตการณ์ผู้ลี้ภัยโลกปัจจุบันที่มีจำนวนผู้ลี้ภัยสูงสุดเป็นประวัติการณ... Read More
พ.ย. 3,2016 | ข้อมูลข่าวสาร
กรุงสตอกโฮล์ม, เด็กผู้ลี้ภัยจะได้รับการสนับสนุนอุปกรณ์การศึกษา ภายใต้แคมเปญระดับโลกที่เปิดตัววันนี้โดยมูลนิธิ H&Mด้วยความร่วมมือกับสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ หรือ UNHCR โดยรายได... Read More
เจ้าหน้าที่ UNHCR ประจำประเทศไทยกล่าวลาผู้ลี้ภัยจากใจ ณ ชายแดนแม่สอด-เมียวดี ก่อนกลุ่มผู้ลี้ภัยเดินทางกลับประเทศโดยสมัครใจหลังจากต้องลี้ภัยเป็นระยะเวลาหลายสิบปี
พ.ย. 1,2016 | ข้อมูลข่าวสาร
ผู้ลี้ภัยชาวเมียนมาร์ 71 คนเดินทางกลับประเทศตนเองหลังจากลี้ภัยมาประเทศไทยเป็นระยะเวลาหลายสิบปีด้วยความรู้สึกดีใจ และกังวลเกี่ยวกับอนาคตข้างหน้าในขณะเดียวกัน เรื่องโดยวิเวียน ตัน  28 ตุลาคม 2559... Read More
ต.ค. 28,2016 | ข้อมูลข่าวสาร
แคมเปญ NAMJAI FOR REFUGEES ของ UNHCR ประเทศไทยประสบความสำเร็จไกลหลังคว้ารางวัลชนะเลิศสาขา Campaign by Non-Profit Organizationจากเวที Asia Pacific Communication Award2016 จัดขึ้น ณ ประเทศสิงคโปร์  Read More
ต.ค. 27,2016 | ข้อมูลข่าวสาร
ผู้ลี้ภัยชาวเมียนมาร์กลุ่มแรกได้เดินทางกลับประเทศโดยสมัครใจสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลของทั้งสองประเทศ โดยในกลุ่มแรกที่ได้เดินทางกลับประเทศจำนวน 71 คนนับเป็นกลุ่มนำร่องในกา... Read More
ต.ค. 14,2016 | ข้อมูลข่าวสาร
13 ตุลาคม 2559 สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติประจำประเทศไทยขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ด้วยความเป็นผู้นำอย่างหาที่เปรียบมิได้ของพระ... Read More
ต.ค. 12,2016 | ข้อมูลข่าวสาร
จุดเริ่มต้น ทุกๆอย่างมันเริ่มจากที่ก้องชวนผมร่วมแคมเปญ NAMJAI FOR REFUGEES เพื่อขับเคลื่อนน้ำใจของคนไทยช่วยผู้ลี้ภัยในประเทศ เมื่อได้ฟังเรื่องราวทั้งหมด ผมก็ไม่รีรอที่จะตกลงเป็นส่วนหนึ่ง และไปเยี่ยมค่... Read More