Skip to main content

ภาษา

ซาร่าห์ แม่เลี้ยงเดี่ยวลูกแปด พลัดถิ่นจากสงครามกำลังนั่งอยู่ในที่พักพิงชั่วคราว ในกรุงซานา ประเทศเยเมน
ก.พ. 20,2017 | ข้อมูลข่าวสาร
จำนวนผู้เสียชีวิตจากการความอดอยากและไม่ได้รับการรักษาพยาบาลในประเทศเยเมนเข้าขั้นวิกฤติ เนื่องจากทุนสนับสนุนสำหรับการบรรเทาทุกข์ของหน่วยงานสหประชาชาติเพื่อผู้ลี้ภัย(UNHCR) ได้รับเพียงร้อยละหนึ่งเท่านั้... Read More
ก.พ. 15,2017 | ข้อมูลข่าวสาร
กรุงเทพ 15 กุมภาพันธ์ 2560- สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR)ร่วมกับ พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว. วชิรเมธี) พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (MOCA) เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม และ ไฮบริดอาร์ท คอลเล... Read More
ก.พ. 9,2017 | ข้อมูลข่าวสาร
ปู ไปรยา ทูตสันถวไมตรีคนแรกของ UNHCR ประจำประเทศไทย กับการเดินทางเยี่ยมผู้ลี้ภัยต่างประเทศครั้งแรกที่ประเทศจอร์แดน ระหว่างวันที่ 6-7 กุมภาพันธ์ 2560 Read More
ก.พ. 1,2017 | ข้อมูลข่าวสาร
นักแสดงและนางแบบสาวชื่อดังผนึกกำลังทีมทูตสันถวไมตรีสากล ร่วมยืนหยัดเคียงข้างผู้ลี้ภัยท่ามกลางกระแสวิกฤตการณ์ผู้ลี้ภัยโลก สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR)ประกาศแต่งตั้ง ปู ไปรยา ลุนด... Read More
ม.ค. 30,2017 | ข้อมูลข่าวสาร
28 มกราคม 2560 นครเจนีวา - นี่คือช่วงเวลาที่กลุ่มผู้อพยพและผู้ลี้ภัยต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด และโครงการตั้งถิ่นฐานใหม่ของสหรัฐอเมริกาก็เป็นหนึ่งในโครงการที่มีความสำคัญมากที่สุดในโลก นโยบายของสหรั... Read More
ฮาสรัต ผู้ลี้ภัยชาวอัฟกานิสถานอายุ 16 ปียืนข้างกองไฟด้านหลังสถานีรถไฟเมืองเบลเกรดเพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย ©UNHCR/Daniel Etter
ม.ค. 26,2017 | ข้อมูลข่าวสาร
หน่วยงานเซอร์เบียร่วมกับ UNHCRและหน่วยงานพันธมิตรเพิ่มความช่วยเหลือเพื่อขยายความสามารถในการมอบที่พักพิงฉุกเฉินให้กับผู้ลี้ภัยหลายร้อยคนที่ต้องนอนอย่างหนาวเหน็บ เบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย ผู้ลี้ภัยและผู้อ... Read More
ม.ค. 23,2017 | ข้อมูลข่าวสาร
กรุงเทพฯ 16 มกราคม หน่วยงานสหประชาชาติเพื่อผู้ลี้ภัยให้การต้อนรับการอนุมัติล่าสุดของคณะรัฐมนตรีไทยสำหรับกระบวนการยืนยันตัวตนและการให้ความคุ้มครองผู้ลี้ภัย 10 มกราคม คณะรัฐมนตรีไทยอนุมัติแนวคิดหลักของข... Read More
กลุ่มผู้ลี้ภัยใช้ผ้าห่มและเสื้อผ้ากันหนาวห่มตัวขณะลี้ภัยข้ามชายแดนมาซิโดเนีย-เซอร์เบีย ท่ามกลางอากาศที่หนาวจัดของเดือนมกราคม 2559
ม.ค. 17,2017 | ข้อมูลข่าวสาร
หน่วยงานผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) เรียกร้องรัฐบาลให้มอบความช่วยเหลือและความคุ้มครองกับผู้ลี้ภัยและผู้อพยพที่ต้องต่อสู้กับภัยหนาวที่ยุโรปตอนนี้ เบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย ผู้ลี้ภัยและผู้อพยพหลายพัน... Read More
เด็กผู้ลี้ภัยชาวซีเรียพลัดถิ่นถืออาหารที่อาสาสมัครท้องถิ่นทำมามอบให้ที่เมืองอัล มาชาติเยห์ ทางตะวันออกของอเลปโป ในขณะที่ UNHCR และหน่วยงานพันธมิตรส่งมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ให้กับชาวซีเรีย
ม.ค. 9,2017 | ข้อมูลข่าวสาร
นายซัดจาด มาลิก ผู้แทนสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติประจำประเทศซีเรียให้ข้อมูลว่าชาวซีเรีย 261,000 คนได้รับชุดบรรเทาทุกข์ต้านภัยหนาวแล้ว แต่ยังต้องการความช่วยเหลืออยู่เนื่องจากที่พักพิงส่... Read More
UNHCR ยกย่องประเทศไทยในความตั้งใจล่าสุดเพื่อลดภาวะไร้รัฐไร้สัญชาติ
ธ.ค. 29,2016 | ข้อมูลข่าวสาร
ข่าวประชาสัมพันธ์ ๒๙ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ กรุงเทพฯ, ๒๙ ธันวาคม สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยสหประชาชาติ (UNHCR)ยกย่องความก้าวหน้าของรัฐบาลไทย ที่มุ่งทำให้เด็กและเยาวชนซึ่งประสบกับภาวะไร้รัฐไร้สัญชาติจำนวน... Read More
พ.ย. 28,2016 | ข้อมูลข่าวสาร
ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยได้ให้สัญชาติไทยแก่บุคคลไร้สัญชาติ (ไร้รัฐไร้สัญชาติ)มากกว่า 23,000 ราย โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะขจัดการไร้สัญชาติให้หมดภายในปี พ.ศ. 2567 เรื่องโดย นันทนีย์ เจษฎาชัยยุทธ... Read More