Skip to main content

ภาษา

แองเจลีนา โจลีเข้าพบกับนายฟิลิปโป กรานดี ข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ © UNHCR/Mark Henle
มี.ค. 16,2017 | ข้อมูลข่าวสาร
กรุงเจนีวา - แองเจลินา โจลี ผู้แทนฯพิเศษของ UNHCR ได้ยืนยันอีกครั้งถึงการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลื่อผู้ลี้ภัยทั่วโลก โดยกล่าวกับเจ้าหน้าที่ UNHCR ณ กรุงเจนีวา ว่าจะอยู่เคียงข้างผู้ลี้ภัยจนถึงลมหายใจสุดท้าย... Read More
แนสรีน อาห์เม็ด สวี ผู้ลี้ภัยชาวซีเรียที่ทริโปลี ประเทศเลบานอน เดือนมีนาคม ปีพ.ศ. 2557 เธอลี้ภัยจากเมืองฮอมส์ ประเทศซีเรีย พร้อมกับลูกของเธอทั้งสี่คนหลังจากสามีของเธอถูกฆ่าเสียชีวิต  © UNHCR
มี.ค. 9,2017 | ข้อมูลข่าวสาร
ในขณะที่ยังมีความหวังสู่อิสรภาพ อีกด้านหนึ่งนั้นความทุกข์ทรมานของชาวซีเรียหลายล้านคนที่ก็ยังคงดำเนินต่อไป ทำให้สงครามซีเรียกลายเป็นความล้มเหลวที่ก่อตัวสะสมมาอย่างยาวนาน กรุงเจนีวา- 9 มีนาคม 2560- ในข... Read More
เด็กผู้ลี้ภัยในที่พักพิงชั่วคราวหุบเขาบีกา ประเทศเลบานอน ©UNHCR/Sam Tarling
มี.ค. 6,2017 | ข้อมูลข่าวสาร
ข้อมูลการศึกษาจาก UNHCR ชี้เกือบทั้งหมดของผู้ที่ถูกบังคับให้ลี้ภัย 3.2 ล้านคนทั่วโลกในช่วงต้นปีพ.ศ. 2559 อาศัยอยู่ในประเทศที่รายได้ต่ำถึงปานกลาง   Read More
ซาร่าห์ แม่เลี้ยงเดี่ยวลูกแปด พลัดถิ่นจากสงครามกำลังนั่งอยู่ในที่พักพิงชั่วคราว ในกรุงซานา ประเทศเยเมน
ก.พ. 20,2017 | ข้อมูลข่าวสาร
จำนวนผู้เสียชีวิตจากการความอดอยากและไม่ได้รับการรักษาพยาบาลในประเทศเยเมนเข้าขั้นวิกฤติ เนื่องจากทุนสนับสนุนสำหรับการบรรเทาทุกข์ของหน่วยงานสหประชาชาติเพื่อผู้ลี้ภัย(UNHCR) ได้รับเพียงร้อยละหนึ่งเท่านั้... Read More
ก.พ. 15,2017 | ข้อมูลข่าวสาร
กรุงเทพ 15 กุมภาพันธ์ 2560- สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR)ร่วมกับ พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว. วชิรเมธี) พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (MOCA) เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม และ ไฮบริดอาร์ท คอลเล... Read More
ก.พ. 9,2017 | ข้อมูลข่าวสาร
ปู ไปรยา ทูตสันถวไมตรีคนแรกของ UNHCR ประจำประเทศไทย กับการเดินทางเยี่ยมผู้ลี้ภัยต่างประเทศครั้งแรกที่ประเทศจอร์แดน ระหว่างวันที่ 6-7 กุมภาพันธ์ 2560 Read More
ก.พ. 1,2017 | ข้อมูลข่าวสาร
นักแสดงและนางแบบสาวชื่อดังผนึกกำลังทีมทูตสันถวไมตรีสากล ร่วมยืนหยัดเคียงข้างผู้ลี้ภัยท่ามกลางกระแสวิกฤตการณ์ผู้ลี้ภัยโลก สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR)ประกาศแต่งตั้ง ปู ไปรยา ลุนด... Read More
ม.ค. 30,2017 | ข้อมูลข่าวสาร
28 มกราคม 2560 นครเจนีวา - นี่คือช่วงเวลาที่กลุ่มผู้อพยพและผู้ลี้ภัยต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด และโครงการตั้งถิ่นฐานใหม่ของสหรัฐอเมริกาก็เป็นหนึ่งในโครงการที่มีความสำคัญมากที่สุดในโลก นโยบายของสหรั... Read More
ฮาสรัต ผู้ลี้ภัยชาวอัฟกานิสถานอายุ 16 ปียืนข้างกองไฟด้านหลังสถานีรถไฟเมืองเบลเกรดเพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย ©UNHCR/Daniel Etter
ม.ค. 26,2017 | ข้อมูลข่าวสาร
หน่วยงานเซอร์เบียร่วมกับ UNHCRและหน่วยงานพันธมิตรเพิ่มความช่วยเหลือเพื่อขยายความสามารถในการมอบที่พักพิงฉุกเฉินให้กับผู้ลี้ภัยหลายร้อยคนที่ต้องนอนอย่างหนาวเหน็บ เบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย ผู้ลี้ภัยและผู้อ... Read More
ม.ค. 23,2017 | ข้อมูลข่าวสาร
กรุงเทพฯ 16 มกราคม หน่วยงานสหประชาชาติเพื่อผู้ลี้ภัยให้การต้อนรับการอนุมัติล่าสุดของคณะรัฐมนตรีไทยสำหรับกระบวนการยืนยันตัวตนและการให้ความคุ้มครองผู้ลี้ภัย 10 มกราคม คณะรัฐมนตรีไทยอนุมัติแนวคิดหลักของข... Read More