Skip to main content

ภาษา

 

UNHCR และ Google ประเทศไทย ร่วมจัดงานแถลงข่าวงานวิ่งการกุศล “YouTube Run for UNHCR”

งานแถลงข่าวประกาศความพร้อมการจัดงานวิ่งการกุศล “YouTube Run for UNHCR”

 

 

กรุงเทพฯ 18 มกราคม 2561 : สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) จับมือ Google ประเทศไทย ร่วมจัดงานแถลงข่าวประกาศความพร้อมการจัดงานวิ่งการกุศล “YouTube Run for UNHCR” ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561 ณ สวนหลวง ร. 9 กรุงเทพฯ เพื่อระดมทุนสนับสนุนและช่วยเหลือการทำงานของ UNHCR ในการแก้ปัญหาวิกฤตผู้ลี้ภัยทั่วโลก

ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ทูตสันถวไมตรีสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ ประจำประเทศไทย  และเหล่าครีเอเตอร์บน YouTube ได้เชิญชวนให้คนไทยเข้าร่วมงานวิ่งการกุศลในครั้งนี้และยืนหยัดเคียงข้างผู้ลี้ภัยในช่วงเวลาที่ยากลำบาก  ไปรยา กล่าวว่า “เราทุกคนในฐานะมนุษย์ด้วยกันควรให้ความช่วยเหลือและดูแลซึ่งกันและกัน โดยต้องขอขอบคุณ YouTube ที่จัดงานดีๆ แบบนี้ขึ้นมา ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนนานาชาติ เพื่อช่วยเหลือผู้ลี้ภัยได้อีกทางหนึ่ง"

ปัจจุบัน ผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นยังคงต้องการความช่วยเหลือเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากเหตุการณ์ความรุนแรงและความขัดแย้งในหลายพื้นที่ทั่วโลก ทำให้จำนวนผู้ลี้ภัยสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ ทั้งนี้ การทำงานของ UNHCR ทั่วโลกเกือบทั้งหมดได้รับการสนับสนุนจากการบริจาคด้วยความสมัครใจของรัฐบาล องค์การระหว่างประเทศ บริษัทเอกชน และบุคคลทั่วไป

Google.org ได้ทำงานร่วมกับ UNHCR ในระดับโลก เพื่อช่วยคลี่คลายปัญหาผู้ลี้ภัยและระดมทุนสนับสนุนการสร้างความเปลี่ยนแปลงเพื่อยกระดับชีวิตและความเป็นอยู่ของผู้ลี้ภัยให้ดีขึ้น

เบน คิง Country Director, Google ประเทศไทย กล่าวว่า "Google รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ UNHCR ในการจัดงานครั้งนี้เพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้ลี้ภัย จำนวนการลี้ภัยและพลัดถิ่นทั่วโลกสูงขึ่้นเป็นประวัติการณ์ และเราอยากช่วยเหลือในสิ่งที่เราสามารถทำได้ซึ่ง Google เป็นผู้สนับสนุน UNHCR มาอย่างยาวนาน โดยให้การสนับสนุนในกรณีฉุกเฉิน การเข้าถึงข้อมูลที่สำคัญ และการศึกษาแก่ผู้ลี้ภัย”

รายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายบัตรงาน "YouTube Run for UNHCR" ในครั้งนี้ จะมอบให้กับ UNHCR เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานให้ความช่วยเหลือและการคุ้มครองแก่ผู้ลี้ภัยสำหรับกลุ่มที่ขาดแคลนมากที่สุด รวมถึงการดำเนินงานในกรณีฉุกเฉินทั่วโลก เช่น วิกฤตผู้ลี้ภัยในซีเรีย เยเมน อัฟกานิสถาน และบังคลาเทศ สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน "YouTube Run for UNHCR" สามารถซื้อบัตรได้ที่ www.fabmotion.co.th/youtuberunforunhcr

 

 

เกี่ยวกับ UNHCR

สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) ถูกจัดตั้งขึ้นโดยองค์การสหประชาชาติเพื่อเป็นผู้นำในการดำเนินงานระหว่างประเทศเพื่อให้ความคุ้มครองผู้ลี้ภัยและหาทางออกให้กับปัญหาของผู้ลี้ภัยทั่วโลก สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2493 โดยได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพถึงสองครั้งคือในปี พ.ศ. 2497 และ พ.ศ. 2524 ในฐานะที่เป็นองค์กรที่ทำงานอุทิศตนเพื่อมนุษยธรรม

เกี่ยวกับ Google 
พันธกิจของ Google คือการจัดระเบียบข้อมูลของโลก และทำให้ข้อมูลดังกล่าวสามารถเข้าถึงและเป็นประโยชน์ได้อย่างทั่วถึง  ผลิตภัณฑ์และแพลตฟอร์มต่างๆ ที่พัฒนาโดย Google เช่น Google Search, Google Maps, Gmail, Google Play, Google Chrome และ YouTube มีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของผู้คนหลายพันล้านคนทั่วโลก ทำให้ Google เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก Google เป็นบริษัทในเครือของ Alphabet Inc.

  • งานแถลงข่าวระหว่าง Google และ UNHCR "ํYouTube Run For UNHCR" ได้รับเกียรติจากคุณคุณเบน คิง หัวหน้าฝ่ายธุรกิจ Google ประเทศไทย คุณสายใย สระกวี หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กรและมวลชนสัมพันธ์ Google ประเทศไทย คุณ เพีย คาร์เมลา พากีโอ เจ้าหน้าที่อาวุโสฝ่ายคุ้มครอง UNHCR คุณไปรยา ลุนด์เบิร์ก ทูตสันถวไมตรี UNHCR รวมไปถึง YouTube Creator ผู้มีชื่อเสียงของประเทศ คุณนาคร ศิลาชัย Ple Nakorn จาก Channel Ple Nakorn​ คุณซาน จาก Sunbeary Channel​ และคุณกาน จาก Kan Atthakorn Channel

  • คุณเบน คิง หัวหน้าฝ่ายธุรกิจ Google ประเทศไทย งานแถลงข่าวระหว่าง Google และ UNHCR "ํYouTube Run For UNHCR"

  • คุณสายใย สระกวี หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กรและมวลชนสัมพันธ์ Google ประเทศไทย งานแถลงข่าวระหว่าง Google และ UNHCR "ํYouTube Run For UNHCR"

  • คุณ เพีย คาร์เมลา พากีโอ เจ้าหน้าที่อาวุโสฝ่ายคุ้มครอง UNHCR งานแถลงข่าวระหว่าง Google และ UNHCR "ํYouTube Run For UNHCR"

  • คุณไปรยา ลุนด์เบิร์ก ทูตสันถวไมตรี UNHCR งานแถลงข่าวระหว่าง Google และ UNHCR "ํYouTube Run For UNHCR"

  • คุณเปิ้ล นาคร และคุณจูน กษมา ศิลาชัย จาก PleNakornChannel YouTube Creator ผู้มีชื่อเสียงของประเทศ งานแถลงข่าวระหว่าง Google และ UNHCR "ํYouTube Run For UNHCR"

  • คุณซาน จาก Sunbeary Channel​ และคุณกาน จาก Kan Atthakorn Channel YouTube Creator ผู้มีชื่อเสียงของประเทศ งานแถลงข่าวระหว่าง Google และ UNHCR "ํYouTube Run For UNHCR"