Skip to main content

ภาษา

 

ยูเอ็นเอชซีอาร์จัดเทศกาลภาพยนตร์ผู้ลี้ภัยครั้งที่ 3 ชมฟรี!

ยูเอ็นเอชซีอาร์จัดเทศกาลภาพยนตร์ผู้ลี้ภัยครั้งที่ 3 ชมฟรี! 20-23 มิ.ย. ที่โรงภาพยนตร์พารากอน ซีีนีเพล็กซ์

 

ยูเอ็นเอชซีอาร์ร่วมกับพารากอน ซีนีเพล็กซ์จัดเทศกาลภาพยนตร์ผู้ลี้ภัยครั้งที่ 3 เนื่องในวันผู้ลี้ภัยโลกซึ่งตรงกับวันที่ 20 มิ.ย. ของทุกปี เทศกาลในปีนี้ระหว่างวันที่ 20-23 มิ.ย. ที่โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ นำเสนอภาพยนตร์ และสารคดีหากดูยาก การันตีคุณภาพด้วยรางวัลในระดับนานาชาติ สื่อถึงเรื่องราวของผู้ลี้ภัยที่ไม่เคยได้รับรู้ทั้งความหวัง ความท้อแท้ และการต่อสู้ ภาพยนตร์ที่ได้รับคัดเลือกในเทศกาลเป็นภาพยนตร์ที่หาชมยาก เกี่ยวกับผู้ลี้ภัยที่ถูกบังคับให้หนีจากบ้านของตน หนีจากการประหัตประหาร สงคราม และความขัดแย้ง

ในปีนี้มีภาพยนตร์ และสารคดีได้รับคัดเลือก 4เรื่อง นำเสนอเรื่องราวของความรัก การกลับมาพบกัน การให้อภัย และการเริ่มต้นใหม่  

พร้อมจัดฉายภาพยนตร์ ระหว่างวันที่ 20-23 มิถุนายน 2556 
ณ โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

เข้าชมฟรี!

ด่วน!ที่นั่งมีจำนวนจำกัด

จองบัตรชมภาพยนตร์ได้ที่ http://

bit.ly/17DlcST

ภาพยนตร์ทุกเรื่องมีบทบรรยายไทย

               

1.               Pushing the Elephant

กำกับโดย เบธ ดาเวนพอร์ต และอลิซเบธ แมนเดล

สหรัฐอเมริกา / สารคดี

Pushing the Elephantนำเสนอเรื่องราวที่น่ามหัศจรรย์ของการกลับมาพบกันระหว่างแม่และลูกสาวหลังจากพลัดพรากจากกันเป็นเวลา 10 ปี เพราะสงครามกลางเมือง ในปลายปีพ.ศ. 2534 โรส มาเพนโด สูญเสียทุกสิ่งจากความรุนแรงที่ครอบคลุมสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก เธอฟื้นตัวจากความทุกข์ทรมาณ ผันตัวเองมารณรงค์เพื่อสร้างสันติภาพและการปรองดอง หลังจากที่เธอได้ช่วยเหยื่อจากสงครามสร้างชีวิตใหม่ได้ ยังมีอีกหนึ่งคนที่โรสต้องสอนให้ลืมอดีตที่เลวร้ายให้ได้ นั่นคือ ลูกสาวของเธอ นันกาบีร์

2.               In a Better World

รางวัลออสการ์ ภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยมปีพ.ศ. 2554

กำกับโดย Susanne Bier
เดนมาร์ค สวีเดน / ดราม่า

*มีฉากที่มีความรุนแรง

แอนธอน นายแพทย์ที่ต้องเดินทางระหว่างบ้านในเมืองน่าอยู่ในเดนมาร์ค และที่ทำงานของเขาในค่ายผู้ลี้ภัยในแอฟริกา ระหว่างโลกที่ต่างกันราวฟ้ากับดิน เขา และครอบครัวของเขาต้องเผชิญกับความขัดแย้งที่นำพาพวกเขาไปสู่ทางเลือกที่ยากลำบาก ระหว่างการล้างแค้น และการให้อภัย 

3. Run for Life

ร่วมผลิตโดยเอ็น เอช เค

กำกับโดย Mladen Matičević

เซอร์เบีย ญี่ปุ่น / สารคดี

เริ่มต้นจากการเดินทางของนักวิ่งระยะไกลชาวเอธิโอเปียในเซอร์เบีย แม้พวกเขาจะวิ่งเก่งแค่ไหนก็ตาม ความฝันที่จะได้รับพาสปอร์ตเซอร์เบีย และสร้างอาชีพในยุโรปจะเป็นจริงได้หรือไม่

4.               War Witch

นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม เทศกาลภาพยนตร์เบอร์ลินปีพ.ศ. 2555

กำกับโดย Kim Nguyen

แคนาดา / ดราม่า

*มีฉากที่มีความรุนแรง

โคโมนา เด็กหญิงอายุ 14 ปี เล่าเรื่องราวของชีวิตที่ผกผันเป็นทหารเด็ก และกบฎให้ลูกในท้องฟัง เริ่มต้นเมื่อเธออายุ 12 ปีถูกลักพาตัวโดยกลุ่มกบฎและถูกบังคับให้ฆ่าคน ทางรอดของเธอคือเพื่อน เด็กชายอายุ 15 ปีซึ่งต้องการแต่งงานกับเธอ แม้จะอยู่ท่ามกลางสงคราม และความโหดร้าย พวกเขาตกหลุมรักซึ่งกันและกัน

ตารางฉายภาพยนตร์ โรงภาพยนตร์ที่11พารากอน ซีนีเพล็กซ์