Skip to main content

ภาษา

 

NAMJAI FOR REFUGEES ขึ้นอันดับหนึ่งเอเชีย คว้าชนะเลิศ Asia Pacific Communication Award 2016

 

แคมเปญ NAMJAI FOR REFUGEES ของ UNHCR ประเทศไทยประสบความสำเร็จไกลหลังคว้ารางวัลชนะเลิศสาขา Campaign by Non-Profit Organizationจากเวที Asia Pacific Communication Award2016 จัดขึ้น ณ ประเทศสิงคโปร์ 

แคมเปญ NAMJAI FOR REFUGEESชื่นชมความมีน้ำใจของชาวไทยที่มอบที่พักพิงต่อผู้ลี้ภัยในประเทศ โดยเปิดตัวด้วยวิดีโอที่สร้างจากชีวิตจริงของผู้ลี้ภัยเรื่อง “ชีวิตของพาซู” ซึ่งสร้างความฮือฮาและไวรัลจนได้รับยอดวิวถึง 4 ล้าน ไฮไลท์ของแคมเปญนี้คือการรวมตัวครั้งสำคัญของศิลปินดาราและผู้มีชื่อเสียง 8 ท่าน อาทิ ปู ไปรยา ก้อง สหรัถเพื่อสร้างสรรค์ผลงานเพื่อระดมทุนสำหรับช่วยเหลือผู้ลี้ภัยในประเทศไทย 

“เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในครั้งนี้ แคมเปญNAMJAI FOR REFUGEES ได้สร้างปรากฎการณ์ของการแบ่งปันให้กับผู้ลี้ภัยซึ่งขณะนี้กลายเป็นวิกฤติของโลก และเป็นช่วงเวลาสำคัญที่เราทุกคนต้องร่วมกันบรรเทาความทุกข์ให้แก่ผู้ลี้ภัย รางวัลชนะเลิศที่ได้รับ นอกจากมอบให้ UNHCR แล้วยังเป็นรางวัลสำหรับศิลปินชาวไทยทั้ง 8 ท่านที่ร่วมรณรงค์อีกด้วย” นางสาวรููเวนดรินี่ เมนิคดิเวล่า ผู้แทนข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติประจำประเทศไทย กล่าว

นอกจากนี้ ความสำเร็จของแคมเปญ NAMJAI FOR REFUGEES ยังมาจากการสนับสนุนของผู้บริจาคชาวไทยที่มีให้แก่ผู้ลี้ภัยตลอดหลายปีที่ผ่านมา รวมถึง ภาครัฐ ภาคเอกชน และสื่อมวลชน ที่ช่วยส่งเสริมวัฒนธรรมแห่งการให้ในสังคมไทยที่ยังคงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเพื่อนมนุษย์ที่กำลังเผชิญกับความยากลำบากต่อไป  

  • ทีมปู-สัญชัย  ประกอบด้วย ปู ไปรยา สวนดอกไม้ นักแสดงหญิงและนางแบบชื่อดัง ร่วมกับ สัญชัย จิรัฏฐ์ ทรัพย์พิศาลกุล ดีไซเนอร์ชื่อดังเจ้าของแบรนด์ SANCHAIสร้างสรรค์เสื้อยืดลายพิเศษจำนวนจำกัด เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของหญิงผู้ลี้ภัยที่สูญเสียและมีบาดแผลทางจิตใจ

  • ทีมก้อง-แว่น ประกอบด้วย ก้อง สหรัถ สังคปรีชา ศิลปินและนักร้องชื่อดัง ร่วมกับ แว่น จักราวุธ แสวงผล นักแต่งเพลงมากความสามารถ สร้างสรรค์บทเพลงพิเศษเพื่อผู้ลี้ภัย

  • ทีมซันนี่-มุก ประกอบด้วย ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ พระเอกขวัญใจชาวไทย ร่วมกับ มุก ปิยะกานต์ บุตรประเสริฐ ผู้กำกับซิทคอมชื่อดัง ร่วมสร้างสรรค์วิดีโอคลิปเกี่ยวกับแนวคิดที่ว่าน้ำใจส่งต่อให้กันได้

  • ทีมโหน่ง-แป้ง ประกอบด้วย โหน่ง วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ นักเขียนและบรรณาธิการชื่อดังผู้ก่อตั้งนิตยสาร A Day ร่วมกับ แป้ง ภัทรีดา ประสานทอง นักวาดภาพประกอบมากฝีมือ สร้างสรรค์หนังสือเล่มพิเศษสำหรับบอกเล่าเรื่องราวของผู้ลี้ภัย