Skip to main content

รอมฎอนนี้ ทุกการบริจาคมีค่าที่ยิ่งใหญ่ สามารถกลายเป็นน้ำ อาหารและที่พักพิงที่ปลอดภัย ช่วยชีวิตเด็กและครอบครัวผู้ลี้ภัยที่สูญเสีย

ผู้ลี้ภัยต้องการความช่วยเหลืออย่างเนื่อง เพราะสถานการณ์ของพวกเขาเลือกเกิดไม่ได้ แต่คุณช่วยเขาได้

ในปัจจุบัน ผู้คนที่ถูกบังคับให้หนีออกจากบ้านเนื่องจากความขัดแย้ง ความรุนแรง และการประหัตประหารทั่วโลก พุ่งสูงกว่า 103 ล้านคน ส่วนใหญ่คือพี่น้องชาวมุสลิมที่เป็นเด็กกำพร้า แม่เลี้ยงเดี่ยว หญิงหม้าย และผู้สูงอายุ ท่ามกลางภัยพิบัติทางธรรมชาติ วิกฤตเศรษฐกิจโลก ความยากจนที่ทวีความรุนแรงขึ้นจากสงครามและความขัดแย้งที่ยาวนาน  ภาวะโลกร้อนที่กระทบเกษตรกรรมก่อให้เกิดความไม่มั่นคงทางอาหาร ผู้ลี้ภัยและครอบครัวผู้พลัดถิ่นจำนวนมากถูกบังคับให้เลือกระหว่างการรับประทานอาหารหรือสิ่งที่ให้ความอบอุ่น การจ่ายค่าเช่าบ้านหรือการซื้อยารักษาโรค
 
ผลพวงความสูญเสียจากเหตุแผ่นดินไหวล่าสุดในทูร์เคีย-ซีเรียและสงครามที่ยาวนานกว่า 12 ปี ผู้รอดชีวิตหลายพันคนกำลังดิ้นรนและต้องการอาหาร ที่พักพิง และการช่วยชีวิต
 
ความเมตตาของคุณในการบริจาควันนี้คือการช่วยชีวิตของพวกเขา เป็นสัญญาณแห่งความหวังในสถานการณ์ที่สิ้นหวัง
 
ขอบคุณความเมตตาของผู้บริจาคเช่นคุณ ที่มีส่วนช่วยให้เดือนรอมฎอนที่ผ่านมากว่า 100,000 ครอบครัวที่ถูกบังคับให้หนีออกจากบ้านในประเทศต่างๆ เช่น บังคลาเทศ เลบานอน จอร์แดน เยเมน อิรัก อัฟกานิสถาน ไนจีเรีย อียิปต์ และมอริเตเนียได้รับการช่วยเหลือในสิ่งที่พวกเขาต้องการมากที่สุด 
 
การบริจาคของคุณวันนี้สามารถช่วยชีวิตผู้ที่ยากลำบากจากสงครามและความขัดแย้งให้มีความสงบสุขในเดือนที่ศักดิ์สิทธิ์ 

โปรดบริจาคตอนนี้ 100% ของเงินบริจาคของคุณทั้งหมดจะนำไปช่วยชีวิตผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือมากที่สุดและเพื่อผลประโยชน์ของผู้ลี้ภัยเท่านั้น

ร่วมบริจาคผ่านธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ชื่อบัญชี UNHCR Special Account เลขที่บัญชี 008-1-36212-9

เมื่อโอนเงินบริจาคเรียบร้อยแล้วกรุณาส่งหลักฐานการโอนเงินมาที่ LINE ID: @UNHCRDonation

คุณสามารถคำนวณและร่วมบริจาคซะกาตของคุณเพื่อผู้ลี้ภัยที่ได้รับการรับรองในการรับบริจาคซะกาตได้ที่  Zakat.unhcr.org/thai/th 

 

รายงานการทำงานให้ความช่วยเหลือในปี 2022

เงินบริจาคของคุณทั้งหมดจะถูกใช้เพื่อผลประโยชน์ของผู้ลี้ภัยเท่านั้น

* การบริจาคของคุณปลอดภัยสูงสุด และยังไม่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้

แชร์ให้เพื่อน