Skip to main content

เด็กและครอบครัวผู้ลี้ภัยไร้ที่พักพิง และต้องการความคุ้มครอง พวกเขาต้องการความช่วยเหลือจากท่านตอนนี้

หลังจากต้องผ่านสงครามและการลี้ภัยที่ยากลำบาก การที่ไม่มีที่พักพิงที่ปลอดภัยและต้องมีชีวิตอยู่ในประเทศที่ไม่ใช่ของตนเป็นสิ่งที่น่ากลัวรองลงมาสำหรับเด็กและครอบครัวผู้ลี้ภัย หลายล้านคนทั่วโลกเช่น ผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญา และผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย ต้องมีชีวิตอยู่โดยไม่มีที่พักพิงที่ปลอดภัย ทุกข์ทรมานจากอากาศที่หนาวหรือร้อนจัด รวมถึงภัยอันตรายจากความเสี่ยงในพื้นที่เปิดและยังต้องเผชิญกับความเจ็บปวดจากสงคราม พวกเขากำลังหมดหวังลงทุกที

UNHCR ทำงานในพื้นที่ตลอดเวลาและสำรวจพบว่ามีผู้ลี้ภัยที่ต้องการความช่วยเหลือด้านที่พักพิงเร่งด่วนหลายล้านคนทั่วโลก ซึ่งส่วนใหญ่คือ เด็กเล็ก หญิงมีครรภ์ ผู้พิการ ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และผู้สูงอายุ การให้ความช่วยเหลือของท่านจะช่วยพวกเขาตั้งแต่เหตุฉุกเฉิน เช่นการมอบที่พักพิงฉุกเฉินและชุดช่วยชีวิต (ผ้าห่ม, อุปกรณ์ให้ความร้อน, ผ้าใบพลาสติกกันลมหนาว, เต็นท์ และอื่นๆ) สร้างความหวังในขณะที่พวกเขายังกลับบ้านไม่ได้ จนถึงสร้างชีวิตใหม่ให้กับพวกเขา ให้เขาพบกับคำว่าบ้านที่ปลอดภัยไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม ผู้ลี้ภัยจากสงครามและความขัดแย้งต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนและต่อเนื่องทั้งในวันนี้ พรุ่งนี้ และในอนาคต ดังนั้นการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องของคุณผ่านการบริจาครายเดือนมีความสำคัญอย่างมากเพื่อให้มั่นใจว่าครอบครัวผู้ลี้ภัยจากวิกฤติความขัดแย้งเช่นที่เกิดขึ้นในประเทศซีเรียได้รับความช่วยเหลืออย่างเพียงพอตลอดระยะเวลา

เงินบริจาคของคุณทั้งหมดจะถูกใช้เพื่อผลประโยชน์ของผู้ลี้ภัยเท่านั้น

* การบริจาคของคุณปลอดภัยสูงสุด และยังไม่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้

 
500 บาท
ต่อเดือนเพื่อมอบชุดช่วยชีวิต 1 ชุดทุกเดือนเช่นผ้าห่มกันหนาว อุปกรณ์ให้ความร้อน ผ้าใบกันลมหนาว แก่เด็กและครอบครัวผู้ลี้ภัย
 
800 บาท 
ต่อเดือนเพื่อมอบเต็นท์ครอบครัวเพื่อให้ความปลอดภัยและเป็นบ้านชั่วคราวแก่ผู้ลี้ภัยจากทุกสงครามและเหตุรุนแรงทั่วโลกให้พวกเขาได้รู้สึกถึงความปลอดภัยอีกครั้ง 
 
 
 
"ปูเชื่อว่าความรักเป็นสิ่งที่ไม่แบ่งแยก ไม่มีขอบเขต ไม่ว่าเราจะเกิดมาที่ไหน สีผิวอะไร นับถือศาสนาใด หรือพูดภาษาเดียวกันหรือไม่ เมื่อเราสูญเสียคนที่เรารัก เผชิญหน้ากับความเจ็บปวด หรืออยู่ในช่วงเวลาที่มีความสุข เรามีความรู้สึกไม่ต่างกัน ความรู้สึกนี้เราสามารถสื่อถึงกันได้โดยไม่ต้องใช้คำพูด เพราะเราคือมนุษย์"
 
ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ทูตสันถวไมตรี UNHCR ประจำประเทศไทย

แชร์ให้เพื่อน