Skip to main content

ภาษา

 

จอนนิตี้ โซอี เด็กพิการผู้ไม่ย่อท้อรอความช่วยเหลือจากท่าน

จอนนิตี้ใช้เวลาเกือบทั้งชีวิตทำกาพภาพบำบัดแขนน้องแข็งแรงขึ้นแต่น้องยังคงเดินไม่ได้ ยังมีเด็กพิการเหมือนจอนนิตี้จำนวนมากที่รอความช่วยเหลือจากท่าน

 

คุณทราบหรือไม่ว่าในค่ายผู้ลี้ภัยเด็กๆและผู้พิการกว่า 4,500 คนในค่ายมีความพิการทางสมองและร่างกาย ต้องทรมานกับความไม่สมบูรณ์ พวกเขาพิการจากสงคราม กับระเบิด การไม่ได้รับการรักษาทันเวลา และการลี้ภัยที่ยากลำบาก พวกเขาได้รับความเจ็บปวดทางร่างกายและจิตใจ รอคอยการเยียวยาและความหวังที่จะมีโอกาสใช้ชีวิตเหมือนคนปกติ

จอนนิตี้ โซอีวัย 10 ขวบคือหนึ่งในนั้น เขาเกิดในค่ายผู้ลี้ภัยโดยไม่รู้ว่าบ้านที่แท้จริงเขาอยู่ที่ใด พิการทางสมองและร่างกายตั้งแต่เกิดจากโรคดีซ่านและไข้สูง  ครอบครัวจอนนิตี้ลี้ภัยอย่างยากลำบาก หลบสงครามอยู่ในป่าและเดินเท้านานนับเดือนจนมาถึงค่ายผู้ลี้ภัยในประเทศไทย  ป้าจอนนิตี้แบกเขาทุกวันเพื่อทำกายภาพ  น้องใช้เวลาเกือบทั้งชีวิตรับการรักษา“เมื่อจอนนิตี้มีโอกาสได้รับการรักษาและทำกายภาพบำบัด แขนน้องมีแรงมากขึ้น แต่น้องยังคงเดินไม่ได้และคงต้องใช้เวลาอีกหลายปี ฉันฝันว่าเขาจะมีชีวิตเหมือนเด็กคนอื่นได้” นอเกนดิ ผู้เป็นป้ากล่าว

แต่ความฝันของน้องอาจต้องจบลงเพราะการขาดแคลนงบประมาณ

เนื่องจากงบประมาณที่ขาดแคลน UNHCR สามารถสนับสนุนโครงการเพื่อผู้พิการ และโครงการกาพภาพบำบัดได้อย่างจำกัด หรือเพียง 3 ค่ายจากทั้งหมด 9 ค่าย และความช่วยเหลือจากท่านเท่านั้นที่จะทำให้เด็กและผู้พิการได้รับการรักษาที่เหมาะสมและทั่วถึงได้

โอกาสของพวกเขาลดน้อยลงทุกที และเวลาอาจจะหมดลงถ้าไม่มีการช่วยเหลือจากท่าน  โปรดช่วยให้น้องได้รับการรักษาด้วยการช่วยเหลือจากท่านเริ่มต้นเพียงวันละ 13 บาทจะให้โอกาสผู้ลี้ภัยที่พิการได้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง

ของขวัญจากคุณสามารถเปลี่ยนชีวิตเด็กคนหนึ่งได้อย่างถาวร

          
          
2 ปีที่แล้ว                                             ปัจจุบัน

จอนนิตี้เมื่อ 2ปีกับวันนี้ที่แขนน้องแข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจากการได้รับการกายภาพบำบัดอย่างต่อเนื่อง

เราจะสานต่อและต่อยอดโครงการที่สำคัญนี้ไม่ได้เลยหากไม่ได้รับการสนับสนุนที่ต่อเนื่องของท่าน

เนื่องจากงบประมาณที่ขาดแคลน UNHCR สามารถสนับสนุนโครงการเพื่อผู้พิการ และโครงการกาพภาพบำบัดได้อย่างจำกัด หรือเพียง 3 ค่ายจากทั้งหมด 9 ค่าย และความช่วยเหลือจากท่านเท่านั้นที่จะทำให้เด็กและผู้พิการได้รับการรักษาที่เหมาะสมและทั่วถึงได้ โอกาสของพวกเขาลดน้อยลงทุกที และเวลาอาจจะหมดลงถ้าไม่มีการช่วยเหลือจากท่าน โปรดช่วยให้น้องได้รับการรักษาด้วยการช่วยเหลือจากท่านเริ่มต้นเพียงวันละ 13.33 บาทจะให้โอกาสผู้ลี้ภัยที่พิการได้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง

เงินบริจาคของท่านจะนำไปช่วยเหลือ:
  • โครงการกายภาพบำบัดให้เด็กและผู้พิการทางสมองเพื่อเสริมสร้างการเรียนรู้ และพัฒนาความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ
  • มอบแขนเทียมขาเทียมเพื่อให้ผู้พิการสามารถใช้ชีวิตได้เหมือนคนอื่นทั่วๆ ไป
  • ให้อุปกรณ์ช่วยเหลือแก่ผู้พิการ เช่นไม้เท้า รถเข็น รวมถึงพัฒนาสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสม เช่นสร้างทางเดินและห้องสุขาแก่ผู้พิการอัมพาต
  • อบรมทักษะเพื่อให้ผู้ลี้ภัยช่วยเหลือตนเองได้ โดยสอนทักษะอาชีพ การซ่อมอุปกรณ์ การตัดผม และการเกษตรกรรมเพื่อเป็นความหวังในชีวิต และใช้ความรู้เพื่อดูแลตนเองและครอบครัว
 

เงินบริจาคของท่านถูกใช้อย่างไร

 
 

 

UNHCR ไม่ได้ใช้เป็นค่าใช้จ่ายใดๆในการระดมทุน การบริจาคระยะยาวของท่านมีความสำคัญมากต่อการให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ผู้ลี้ภัย และการดำเนินงานอย่างไม่ขาดตอนของ UNHCR